Loading...
HỆ MIỄN DỊCH QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO

Hệ miễn dịch quan trọng như thế nào?

1. Hệ miễn dịch là gì?

Hệ miễn dịch bao gồm một hệ thống rộng lớn trải khắp cơ thể trên hầu hết tất cả các tế bào, các lớp mô hay các cơ quan có trong cơ thể. Hệ miễn dịch có vai trò chính là chống lại các tác nhân gây bệnh đến từ môi trường xung quanh như các loại virus, vi khuẩn, các loại nấm hay ký sinh trùng. Chính vì vậy, nếu cơ thể không có hệ miễn dịch hoặc có hệ miễn dịch đã bị suy yếu thì sẽ có nguy cơ mắc phải rất nhiều căn bệnh nguy hiểm một cách dễ dàng.

2. Tác hại của suy giảm hệ miễn dịch

Một trong những dấu hiệu phổ biến nhất của suy giảm miễn dịch nguyên phát là bị nhiễm trùng thường xuyên, kéo dài hoặc khó điều trị. Các dấu hiệu và triệu chứng bệnh sẽ khác nhau tùy thuộc vào mức độ rối loạn suy giảm miễn dịch. Những dấu hiệu dễ nhận thấy, cần nghĩ đến suy giảm miễm dịch như:

Suy nhược tinh thần: Những người có khả năng miễn dịch kém, luôn có cảm giác khó chịu, thiếu sức sống, rất dễ mệt. Do đó, nếu phát hiện tinh thần ủ rũ, suy nhược thì cần cảnh giác đã bị giảm khả năng miễn dịch.

Dễ cảm lạnh: Những người có sức đề kháng kém, không thể chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn và virus, do đó họ dễ bị ốm, điển hình là dễ bị cảm lạnh, cảm cúm.

Dễ mắc các bệnh nhiễm khuẩn, vết thương chậm lành: Nếu vô tình bị đứt tay, chảy máu, không chỉ việc cầm máu chậm hơn người khác, mà những người có hệ miễn dịch thấp còn rất dễ bị nhiễm trùng, quá trình phục hồi chậm. Người suy giảm miễn dịch cũng dễ mắc viêm phổi, viêm phế quản, viêm xoang, viêm tai mũi họng... và bệnhthường xuyên tái phát.

Tiêu hóa kém: Những người có khả năng miễn dịch tốt thì chức năng tiêu hóa cũng tốt, sẽ không gặp vấn đề trong khi ăn uống. Với người có khả năng miễn dịch kém không chỉ khiến quá trình tiêu hóa và hấp thu kém hơn người bình thường, khi ăn thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn rất dễ bị nôn ói, tiêu chảy.

Dễ mệt mỏi: Người có sức đề kháng kém thường cảm thấy mệt mỏi, ngay cả khi ngủ đủ giấc cảm vẫn cảm thấy cả ngày không có sức lực, dễ đau mỏi cơ thể...

3. Cách tăng cường hệ miễn dịch

Sau đây là những cách tăng cường hệ miễn dịch một cách tự nhiên mà bạn nên áp dụng để giữ gìn sức khỏe.

Ngủ đủ giấc và kiểm soát căng thẳng. ...

Không hút thuốc và tránh xa khói thuốc. ...

Hạn chế uống nhiều rượu bia. ...

Ăn nhiều rau củ quả và các loại đậu. ...

Sử dụng thực phẩm bổ sung lợi khuẩn. ...

Tiếp xúc với ánh nắng buổi sáng.

Ngoài ra bạn nên bổ sung thêm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Anti-Viva Plus có chứa Kẽm gluconat lên đến 14% một chất rất cần thiết để tăng sức để kháng. Ngoài ra còn chiết xuất từ các nguyên liệu quý giá trong thiên nhiên

HỆ MIỄN DỊCH QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO