Loading...
Thiết bị tiết kiệm điện là gì? Hoạt động như thế nào?

1. Thiết bị tiết kiệm điện là gì?

Cường độ dòng điện gia dụng thường không ổn định. Dòng điện thường giao động tạo nhiều đỉnh điện thế tăng, giảm. Khi dòng điện không ổn định, các thiết bị gia dụng thường hoạt động không đúng công năng, và có lãng phí điện qua việc chuyển điện năng thành nhiệt năng (nhiệt lượng). Nhiệt sinh ra này bị lãng phí khi nó vào khí quyển gây nóng môi trường mà còn làm hại đến các thiết bị và mạch dây. Lượng điện năng dùng để tạo ra nhiệt này gọi là năng lượng vô công hay năng lượng rác (waste electricity)

Thiết bị tiết kiệm điện là gì? Hoạt động như thế nào?

Nhờ có hệ thống các tụ điện (harmonic resistant capacitors), các TBTKĐ sẽ lưu trữ lượng điện thừa khi cao và phóng lại dòng điện ổn định, không hay ít giao động vào mạng điện gia dụng. Hệ thống cũng tự động loại bỏ carbon từ mạch điện giúp dòng điện trơn tru hơn, ít đỉnh đột biến.

Về cơ bản, TBTKĐ hoạt động theo nguyên lý của công nghệ chống sét (surge protection technology), nó sẽ “duỗi thẳng” dòng điện giao động để tạo dòng ra ổn định và êm ả cho các đồ điện gia dụng. Có thể nói rằng, TBTKĐ sử dụng các tụ điện như một bộ lọc, chỉ cho phép dòng chảy trơn tru, ổn định đi qua, gia tăng dòng điện trong mạch, tụ điện sẽ tích điện dư thừa và phát ra khi có sự sụt giảm đột ngột. Tóm lại, TBTKĐ sẽ ức chế điện “sét” và “đỉnh” (surge and spike suppression), giúp bảo vệ và kéo dài tuổi thọ của thiết bị điện gia dụng khi điện áp gia tăng đột ngột.

Ngoài tác dụng chính nếu trên, TBTKĐ cũng có các tác dụng khác: Loại bỏ bất kỳ loại carbon sinh ra do quá trình phóng điện trong hệ thống, tạo điều kiện cho dòng điện ổn định, êm dịu hơn và tạo hệ thống hài hòa (harmonic filtration) cho các dòng điện “xung” (electrical current in “pulses”) vốn gây nhiễu tiếng ồn và làm nóng các thiết bị điện nhạy cảm.

2. Nguyên lý hoạt động

Hiện nay sản phẩm Thiết bị bảo vệ và tiết kiệm điện ICEVN 5KVAR giúp giảm 5-10% tiền điện hàng tháng, giảm tối thiểu công suất phát sinh, tăng tuổi thọ đồ dùng điện được đông đảo người dân ưa chuộng .

Thiết bị tiết kiệm điện là gì? Hoạt động như thế nào?

- Tích hợp mạch điện tử đa hài và tụ bù, dựa trên nguyên lý nâng cao hệ số công suất cosphi giữa hiệu điện thế và cường độ dòng điện để bù công suất phản kháng, giảm tổn hao công suất, điện áp, nhờ vậy tiết kiệm được điện năng.

- Làm ổn định dòng điện, tránh shock (sự tăng đột ngột của dòng điện), giảm hiện tượng quá nhiệt, giúp an toàn và kéo dài tuổi thọ cho các thiết bị điện.

- Theo thời gian, các thiết bị điện sẽ giảm độ bền và lượng điện năng tiêu thụ sẽ tăng lên, khiến gia đình bạn phải chi trả nhiều tiền điện hơn cho gia đình. Với Thiết bị tiết kiệm điện ICEVN triệt tiêu công suất vô ích, giúp làm tăng tuổi thọ đồ dùng điện bằng cách giảm tối thiểu công suất phát sinh, đưa các thiết bị điện về gần công suất thực ban đầu của nhà sản xuất.

Thiết bị tiết kiệm điện là gì? Hoạt động như thế nào?

Sản phẩm đã được bảo vệ và tiết kiệm điện ICEVN 5KVAR Viện Khoa học hình sự Bộ Công An giám định số 672/C21B 17/2/2006. Thiết bị không gây sai lệch chỉ số điện kế